Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

10 thành phố đắt đỏ nhất thế giới

Trong danh sách 10 thành phố có mức sống đắt đỏ nhất thế giới của ECA International năm nay, phân nửa thuộc các quốc gia châu Á.

Thanh pho dat nhat the gioi anh 1

1. Hong Kong (Trung Quốc): Trong danh sách thường niên được tính toán dựa trên nhiều yếu tố, như giá thực phẩm cơ bản, thuê nhà, di chuyển, tỷ giá đồng tiền..., năm 2022, Hong Kong tiếp tục đứng đầu. Đây là năm thứ 3 liên tiếp thành phố này được đánh giá là đắt đỏ nhất thế giới. Ảnh: Bloomberg.

Thanh pho dat nhat the gioi anh 2

2. New York (Mỹ): Từng giữ vị trí số một, năm nay, New York là thành phố Bắc Mỹ duy nhất nằm trong top 10. Chi phí thuê nhà ở đây đặc biệt đắt đỏ, cao gấp đôi mức trung bình toàn nước Mỹ. Ảnh: CNN.

Thanh pho dat nhat the gioi anh 3

3. Geneva (Thụy Sĩ): Geneva là thành phố đắt đỏ nhất châu Âu và đứng thứ 3 thế giới, một phần là do Thụy Sĩ sử dụng đồng franc Thụy Sĩ thay vì euro. Tuy chi phí cao, cuộc sống ở đây được đánh giá tốt về các mặt, từ phúc lợi, y tế đến giáo dục. Ảnh: Expatica.

Thanh pho dat nhat the gioi anh 4

4. London (Vương quốc Anh): Thủ đô của Vương quốc Anh giữ vị trí thứ 4 trong danh sách năm nay, một phần là do sức mạnh của đồng bảng Anh và lạm phát. Giá cả ở đây cũng tăng lên do nhu cầu và sự gián đoạn chuỗi cung ứng. Ảnh: CNN.

Thanh pho dat nhat the gioi anh 5

5. Tokyo (Nhật Bản): Dù đóng cửa trong phần lớn 2 năm qua, siêu thành phố đông dân này vẫn giữ vị trí cao trong danh sách của ECA International. Giá nhà, chi phí thực phẩm, sinh hoạt tại đây nổi tiếng đắt đỏ, thậm chí khiến người dân ngại kết hôn, sinh con. Ảnh: Tokyocheapo.

Thanh pho dat nhat the gioi anh 6

6. Tel Aviv (Israel): Thành phố ven biển của Israel tiếp tục có mặt trong danh sách top 10 đắt đỏ của thế giới, một phần do tỷ giá của đồng tiền so với đồng USD. Đây cũng được coi là trung tâm phát triển công nghệ mới của khu vực Trung Đông, thu hút đầu tư và lượng lớn người đến sinh sống. Ảnh: Kayak.

Thanh pho dat nhat the gioi anh 7

7. Zurich (Thụy Sĩ): "Hàng xóm" của Geneva tiếp tục có mặt trong danh sách, với một lý do đến từ việc sử dụng đồng franc. Thành phố lớn nhất Thụy Sĩ cũng thường xuyên có mặt trong các bảng xếp hạng nơi sống đắt đỏ nhất thế giới, do chi phí nhà ở, thực phẩm và giải trí cao. Ảnh: NPR.

Thanh pho dat nhat the gioi anh 8

8. Thượng Hải (Trung Quốc): Năm 2022, Thượng Hải tăng thêm một bậc trong danh sách. Đặc biệt, trong giai đoạn phong tỏa vì dịch bệnh, giá cả ở đây tăng lên mức chóng mặt. Ảnh: Agoda.

Thanh pho dat nhat the gioi anh 9

9. Quảng Châu (Trung Quốc): Thủ phủ và là thành phố đông dân nhất của tỉnh Quảng Đông cũng góp mặt trong danh sách này, do lượng người khổng lồ sinh sống tại đây, cùng sự gia tăng nhu cầu dẫn đến mức giá thuê nhà, sinh hoạt lên cao. Ảnh: CNN.

Thanh pho dat nhat the gioi anh 10

10. Seoul (Hàn Quốc): Thủ đô của Hàn Quốc xếp vị trí thứ 10 trong danh sách những thành phố đắt đỏ nhất thế giới. Chi phí mua nhà, thuê nhà và sinh hoạt ở đây gây áp lực lớn với người dân, đặc biệt là giới trẻ. Ảnh: Kyodonews.

Du lịch miền Trung bùng nổ dịp hè

Sau nhiều năm ở nhà để ứng phó dịch bệnh, hè năm nay rất nhiều gia đình đưa con đến các tỉnh miền Trung tham quan, nghỉ dưỡng.

Chuyên gia cấy ghép, phục hồi san hô trên vịnh Nha Trang

UBND tỉnh Khánh Hòa giao hơn 28 ha mặt nước trong vịnh Nha Trang để thí điểm dự án tái tạo, phục hồi đa dạng sinh học san hô. Dự án này không mang tính thương mại.

4 quán cà phê để chạy deadline ở TP.HCM

Các quán cà phê có không gian yên tĩnh, ổ cắm bố trí hợp lý, bàn ghế vừa tầm là lựa chọn hàng đầu của nhiều thực khách khi muốn tập trung làm việc, chạy deadline.

An Ngọc

Theo CNN

Bạn có thể quan tâm