Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Bé gái Mỹ bị đuổi học vì phụ huynh là người đồng giới

Một học sinh mẫu giáo 5 tuổi ở bang Louisiana, Mỹ bị buộc phải rời khỏi lớp tại trường tôn giáo đang theo học vì bố mẹ của bé này là người đồng tính.

Trong cuộc họp với hiệu trưởng trường mẫu giáo Bible Baptist Academy ở DeQuincy, bang Louisiana và giám mục, cô Emily và cô Jennie Parker được những người phụ trách trường cho biết mối quan hệ đồng giới của họ không phù hợp với phương châm dạy dỗ của nhà trường. Do vậy, cô con gái Zoey của họ cần chuyển đến ngôi trường mới, Guardian đưa tin.

Cô Emily Parker cho biết cuộc họp diễn ra chỉ 2 ngày trước khi năm học mới bắt đầu. Trong suốt cuộc họp, nhà trường cho biết vì là ngôi trường tôn giáo, trường dạy học sinh rằng kết hôn là chuyện xảy ra giữa nam và nữ.

Zoey là cháu gái của cô Jennie. Hai người nhận nuôi Zoey khi bố của bé mất do tai nạn lao động vào tháng 9/2020.

Be gai tieu hoc bi duoi khoi lop vi co bo me la nguoi dong tinh anh 1

Hai mẹ của bé Zoey. Ảnh: NBC.

Trả lời trang tin địa phương KPLC, cô Jennie cho biết: “Zoey mất cha mẹ và giờ mất luôn ngôi trường mà bé yêu thích”.

Cặp đôi cho biết sau khi Zoey bị buộc thôi học, họ nhận được sự ủng hộ rộng rãi từ cộng đồng.

Trả lời KPLC, Jennie cho hay: “Chúng tôi có cơ hội để cho Zoey học ở ngôi trường gần hơn và đây là cơ hội mới cho bé làm quen nhiều bạn mới”.

Trường tiểu học Bible Baptist Academy đã đưa ra tuyên bố chính thức về việc cho thôi học Zoey. Trong tuyên bố, nhà trường cho biết trường “cam kết giảng dạy và sống theo lời dạy của Kinh Thánh”.

“Là ngôi trường theo tôn giáo, chúng tôi cam kết cung cấp môi trường phù hợp với niềm tin mà chúng tôi theo đuổi. Chúng tôi muốn học sinh của mình không chỉ biết về niềm tin này mà còn muốn các em nhìn thấy chúng. Về các mối quan hệ cá nhân, chúng tôi cho rằng dù là hẹn hò hay kết hôn, các mối quan hệ nên là giữa một nam và một nữ”, trường này nói.

Ông Biden đảo ngược chính sách LGBT thời ông Trump

Tổng thống Joe Biden khôi phục lại chính sách bảo vệ cộng đồng LGBT khỏi sự phân biệt đối xử trong y tế.

Đại sứ quán Mỹ trên toàn cầu được phép treo cờ LGBT trở lại

Ngoại trưởng Antony Blinken đã cho phép các cơ quan đại diện ngoại giao của Mỹ trên toàn thế giới treo cờ cầu vồng lục sắc - biểu tượng của cộng đồng LGBT.

Hồng Sơn

Bạn có thể quan tâm