Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Bị phạt gần 2.000 USD vì mang bánh từ Bali sang Australia

Mang theo hai chiếc bánh hiệu McDonald’s trong hành lý xách tay mà không khai báo, một hành khách trở về từ Bali, Indonesia đã bị xử phạt nặng tại sân bay Darwin, Australia.

Một hành khách trở về từ đảo Bali, Indonesia hồi tuần trước đã bị nhân viên an ninh sân bay Darwin, Australia giữ lại và yêu cầu kiểm tra hành lý sau khi chó nghiệp vụ đánh hơi được mùi lạ, Guardian đưa tin ngày 1/8.

Sau đó, họ phát hiện có hai chiếc bánh McMuffins xúc xích bò và một bánh croissant trong hành lý xách tay của người này.

Vì sự bất cẩn trên, hành khách trên đã bị lập biên bản và phải nộp phạt 2.664 AUD (gần 2.000 USD) do vi phạm quy định an toàn sinh học và không khai báo về hành vi của mình.

xu phat,  Australia,  FMD anh 1

Chú chó nghiệp vụ Zinta đã đánh hơi thấy chiếc bánh trong hành lý của hành khách trở về từ đảo Bali, Indonesia. Ảnh: Bộ Nông nghiệp Australia.

“Chó nghiệp vụ đã phản ứng với balô của một hành khách, sau khi kiểm tra kỹ đã phát hiện người này mang đồ có nguy cơ”, Bộ trưởng Nông nghiệp Australia ông Murray Watt cho biết.

“Đây có lẽ là bữa ăn nhanh đắt nhất của vị hành khách này. Tiền phạt đắt gấp đôi tiền vé máy bay tới Bali, nhưng tôi không mấy cảm thông với những người không tuân thủ các biện pháp an toàn sinh học nghiêm ngặt của Australia”, Bộ trưởng Murray chia sẻ.

“An toàn sinh học không phải trò đùa, và các quy định được đưa ra nhằm bảo vệ việc làm, nông trại, thực phẩm và nền kinh tế Australia”, ông Watt khẳng định và nhấn mạnh không muốn bệnh dịch này xuất hiện tại Australia.

xu phat,  Australia,  FMD anh 2

Những chiếc bánh được phát hiện trong balo của hành khách trở về từ Bali, Indonesia. Ảnh: AFP.

Hôm 5/7, đảo Bali, Indonesia phát hiện bệnh lở mồm long móng (FMD) ở bò. Kể từ đó, bệnh FMD lây lan nhanh chóng thành các ổ dịch tại Indonesia.

Ngay sau đó, các quan chức an toàn sinh học Australia đã liệt kê một số sản phẩm làm từ thịt vào danh sách “mặt hàng có nguy cơ”. Hải quan Australia đã áp dụng chính sách kiểm tra an toàn sinh học nghiêm ngặt hơn đối với hành khách trở về từ Indonesia.

Theo đại diện sân bay Darwin, số thức ăn bị tịch thu trên đã được đem đi xét nghiệm FMD trước khi đem đi tiêu huỷ.

FMD là bệnh dễ lây lan, ảnh hưởng đến gia súc như cừu, dê, heo và bò. Bệnh này có thể gây tác động nghiêm trọng đối với sức khoẻ vật nuôi và ngành thương mại. Hiện bệnh FMD vẫn chưa lây lan đến Australia.

Cô gái bị phạt 1.800 USD vì mang bánh từ Singapore sang Australia

Mang theo phần bánh sandwich ăn dở trong túi xách mà không khai báo, Jessica Lee bị xử phạt khi tới sân bay Australia.

Bị phạt vì cài dây an toàn sai cách ở Australia

Một du khách người Đức tiết lộ nỗi hoang mang của mình sau khi bị phạt nặng vì lỗi lái xe nhỏ, được mô tả là "vô nghĩa".

Hương Vũ

Bạn có thể quan tâm