Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Cầu kính treo lơ lửng trên hẻm núi ở Georgia

Một cây cầu kính dài 240 m với quầy bar "hình kim cương" lơ lửng trên hẻm núi Dashbashi (Georgia) mới được khánh thành hôm 14/6.

Cây cầu nằm ở độ cao 280 m, xây dựng từ vật liệu thép và kính trong suốt 3 năm. Đứng ở đây, du khách có thể nhìn ra khung cảnh thác nước và hang động tuyệt đẹp.

Lễ khánh thành cầu ngày 14/6 có sự tham dự của ông Gruzia Irakli Garibashvili, Thủ tướng Georgia.

cau kinh dai nhat the gioi anh 1

Cây cầu bằng kính và quán bar hình viên kim cương đón khách từ 14/6. Ảnh: FOX 55.

Điểm nổi bật của cây cầu là quầy bar hình viên kim cương nằm giữa. Quầy bar đang được đệ trình lên Kỷ lục Guinness Thế giới là cấu trúc treo lớn và cao nhất trên thế giới.

cau kinh dai nhat the gioi anh 2

Quán bar có tầm nhìn 360 độ ra hẻm núi Dashbashi hùng vĩ. Ảnh: CNN.

Cây cầu khai trương sau khi cầu đáy kính Bạch Long dài nhất thế giới được khánh thành ở Mộc Châu, Sơn La vào tháng 4. Chi phí xây dựng dự án ước tính khoảng 40 triệu USD.

Ngoài ra, du khách cũng có thể di chuyển qua hẻm núi bằng zipline bên cạnh hoặc trải nghiệm xích đu trên vách đá. Một loạt phòng khách sạn nằm gần địa điểm này sẽ sớm mở cửa trong thời gian tới.

Các quan chức hy vọng cây cầu sẽ thu hút nhiều khách du lịch hơn nữa đến địa điểm thiên nhiên ấn tượng bậc nhất của Georgia. Trong cùng thời điểm ra mắt cầu kính, Georgia cũng thông báo bỏ tất cả yêu cầu nhập cảnh liên quan đến Covid-19 với du khách quốc tế.

Mẹo tránh trộm cướp khi du lịch Paris

Anh Nguyễn Anh Lukas (sống ở Pháp 6 năm) cho biết du khách Việt thường mang tâm lý chủ quan, ít đề phòng khi du lịch Paris nên dễ thành nạn nhân của các vụ cướp giật.

Chơi gì ở Thái Lan vào tháng 7

Thái Lan bước vào mùa mưa từ tháng 6. Tuy nhiên, Bangkok là điểm đến có thể du lịch quanh năm bởi không thiếu những địa chỉ vui chơi trong nhà giúp bạn tránh được những cơn mưa.

Một cái chạm nhẹ cũng đủ giết chết san hô

Nếu không cẩn thận chạm vào san hô, chúng sẽ bị ảnh hưởng hoặc chết. Bỏ lại rác hay vô tình đánh rơi các vật dụng nhỏ cũng là yếu tố làm hại sinh vật này.

Song Nguyên

Theo CNN

Bạn có thể quan tâm