Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Hỗ trợ 3,7 triệu đồng cho giáo viên gặp khó khăn vì dịch Covid-19

Chiều 11/8, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết về việc hỗ trợ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong các cơ sở giáo dục ngoài công lập gặp khó khăn vì dịch bệnh Covid-19.

Cụ thể, đối tượng được nhận hỗ trợ là cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên làm việc tại cơ sở giáo dục mầm non thuộc loại hình tư thục, dân lập; cơ sở giáo dục tiểu học tư thục; trường mẫu giáo, mầm non SOS, trường tiểu học Hermann Gmeiner trong hệ thống Làng trẻ em SOS Việt Nam (được cấp có thẩm quyền cấp phép thành lập và hoạt động theo quy định) phải tạm dừng hoạt động theo yêu cầu của cơ quan Nhà nước để phòng, chống dịch Covid-19.

Trong đó, các cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên chưa được hưởng chính sách hỗ trợ của địa phương đối với nhóm lao động không có giao kết hợp đồng lao động và một số đối tượng đặc thù khác (theo quy định tại khoản 12 Mục II Nghị quyết số 68/NQ-CP) sẽ được nhận hỗ trợ một lần là 3,7 triệu đồng/người.

Đối với cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên đã được hưởng chính sách của địa phương (theo quy định tại khoản 12 Mục II Nghị quyết số 68/NQ-CP), mức hỗ trợ thấp hơn - 2,2 triệu đồng/người. Thời gian thực hiện chính sách này kéo dài đến hết ngày 31/12.

Ho tro 3, 7 trieu dong cho giao vien gap kho khan vi dich anh 1

Cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên ở các cơ sở giáo dục ngoài công lập gặp khó khăn vì dịch bệnh Covid-19 sẽ được nhận hỗ trợ của Chính phủ. Ảnh minh họa: Phương Lâm.

Để được hưởng mức hỗ trợ nêu trên, các cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên phải bảo đảm điều kiện là người đang làm việc tại cơ sở giáo dục ngoài công lập trước khi cơ sở phải tạm dừng hoạt động theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền để phòng, chống dịch Covid-19 tính từ ngày 1/5/2021 đến hết ngày 31/12/2021.

Trong khoảng thời gian này, các cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên đã nghỉ việc không hưởng lương từ một tháng trở lên; chưa được hưởng chính sách hỗ trợ đối với người lao động tạm hoãn hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương (theo quy định tại khoản 4, 5, 6 Mục II Nghị quyết số 68/NQ-CP) do không tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc.

Bên cạnh đó, đối tượng muốn hưởng hỗ trợ phải có xác nhận làm việc tại cơ sở giáo dục ngoài công lập (bao gồm cơ sở giáo dục ngoài công lập đã làm việc trước đây hoặc cơ sở giáo dục ngoài công lập khác trong trường hợp cơ sở giáo dục ngoài công lập trước đây làm việc không hoạt động trở lại) ít nhất hết năm học 2021-2022.

Một nước vẫn yêu cầu học sinh test nhanh Covid-19 trước khi tựu trường

Ngày 10/8, Bộ Giáo dục Qatar thông báo tất cả giáo viên, trẻ mầm non, học sinh các cấp phải test nhanh trong vòng 48 giờ trước khi tựu trường.

Nguyễn Hằng

Bạn có thể quan tâm