Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Một nước vẫn yêu cầu học sinh test nhanh Covid-19 trước khi tựu trường

Ngày 10/8, Bộ Giáo dục Qatar thông báo tất cả giáo viên, trẻ mầm non, học sinh các cấp phải test nhanh trong vòng 48 giờ trước khi tựu trường.

Theo The Peninsula, dựa trên những công tác chuẩn bị cho năm học 2022-2023 và những nỗ lực nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19, Bộ Giáo dục Qatar phối hợp với Bộ Y tế Công cộng đưa ra thông báo trên.

Cụ thể, tất cả nhân viên hành chính, giáo viên và học sinh ở nhà trẻ tư nhân, trường mẫu giáo và trường học các cấp phải test nhanh Covid-19 không quá 48 giờ tại nhà hoặc một trong những trung tâm được chỉ định trước khi đến trường. Bộ Giáo dục nước này lưu ý test nhanh chỉ yêu cầu thực hiện vào đầu năm học chứ không yêu cầu thực hiện hàng tuần.

hoc sinh test nhanh Covid-19 truoc khi tuu truong anh 1

Bộ Giáo dục Qatar ra thông báo yêu cầu học sinh, giáo viên test nhanh Covid-19 trước khi đến trường. Ảnh: Hukoomi.

Để vào trường và các học viện, đại học, học sinh và giáo viên phải có kết quả xét nghiệm nhanh âm tính. Nếu kết quả dương tính, họ phải đến trung tâm y tế gần nhất và tuân thủ các biện pháp phòng ngừa đã được thiết lập.

Theo quyết định của Chính phủ Qatar, học sinh, giáo viên và nhân viên trường học phải cam kết đeo khẩu trang khi ở trường. Ngoài ra, nhân viên cam kết cài đặt ứng dụng Ehteraz và xuất trình kết quả màu xanh trước khi bước qua cổng trường.

Phần lớn giáo viên Mỹ kiệt sức trước thềm năm học mới

Trong khi phụ huynh và học sinh cảm thấy tự tin, sẵn sàng bước vào năm học mới, 65% giáo viên Mỹ cho biết họ cảm thấy bị kiệt sức.

Thanh Vy

Bạn có thể quan tâm