Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Video podcast (bài master)

Đào coin ngày càng khó

Việc đào sẽ không còn tác dụng khi ETH chuyển sang cơ chế mới. Nhiều thợ đào vẫn đang quan ngại việc nhảy vào thị trường trong mùa giảm giá card đồ họa.

Tho dao coin gap kho tren ETH 2.0 anh 1Tho dao coin gap kho tren ETH 2.0 anh 2

Việc đào sẽ không còn tác dụng khi ETH chuyển sang cơ chế mới. Nhiều thợ đào vẫn đang quan ngại việc nhảy vào thị trường trong mùa giảm giá card đồ họa.


_______

Show: The Token Show

Host: Hoàng Sơn

Khách mời: Thanh Tín, thợ đào tiền số với 2 năm kinh nghiệm

Độc giả có thể nghe bản Audio tại đây

_______

Sau số Podcast “NFT không phải là công cụ làm giàu cho nghệ sỹ”, The Token Show tiếp tục mang đến khán thính giả câu chuyện của một thợ đào tiền kỹ thuật số trong giai đoạn mùa đông crypto. Khách mời trong số này là anh Thanh Tín, thợ đào coin (miner).

Theo anh Thanh Tín, việc đào tiền ảo an toàn và ít rủi ro hơn so với giao dịch trên thị trường (trade). Bỏ 1.000 USD giao dịch trên thị trường tiền số, bạn có thể mất 1.000 USD. Nhưng nếu bỏ 1.000 USD vào dàn đào, bạn có thể lãi được dàn đào nếu như hoàn vốn.

Trong giai đoạn mùa đông tiền kỹ thuật số, lỗ hay không lỗ phụ thuộc vào 2 yếu tố: mức tiêu thụ điện và card đồ họa. Mức tiêu thụ điện lớn sẽ ảnh hưởng đến chi phí, dẫn đến lợi nhuận giảm. Card đồ họa trong mùa cao điểm, khan hàng, giá cả tăng cũng là vấn đề khiến cho các thợ đào mất nhiều thời gian để hoàn vốn.

Theo Thanh Tín, đào coin hoàn toàn được xem như một công việc làm giàu nếu như cân nhắc kỹ lưỡng các yếu tố: tản nhiệt, thiết bị tiên tiến và nơi đặt dàn máy phù hợp.

Tuy nhiên, ETH 2.0 được xem là khắc tinh cho dân đào coin. Khi ETH chuyển sang cơ chế mới Proof-of-Stake, việc đào trở nên khó khăn hơn khi không thể đào được ETH. Vì vậy, nhiều thợ đào vẫn đang quan ngại việc bước vào thị trường trong giai đoạn các linh kiện giảm giá.

Zing Podcast Team

Sản xuất: Phan Nhật
Host: Hoàng Sơn
Ảnh: Phương Lâm
Video: Ngân Phạm - Ái Duyên

Bạn có thể quan tâm